Nguồn gốc của dâu tây trắng

 dau-tay-trang

Dâu tây trắng có xuất xứ từ Nhật hay còn gọi là dâu bạch ngọc

Giống dâu này xuất phát từ Nam Mỹ và từng có nguy cơ tuyệt chủng, mãi đến năm 2010 được người Hà Lan và Bỉ hồi sinh và được Nhật nhập về trồng. Tuy nhiên, loại dâu này khá kén thời tiết nên số lượng thu hoạch hạn chế. Khi trái còn nhỏ có màu xanh chín dần lại chuyển sang màu trắng mắt dâu màu chấm bi đỏ khá đẹp. Khi chín quả căng mọng ăn có vị ngọt mùi thơm như dứa, nếm thử một lần sẽ khó àm quên.

Loại dâu tây này luôn trong tình trạng khan hàng mặc dù giá cao ngất ngưỡng. Bởi ngoại hình lạ mắt và nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nên được nhiều người săn lùng. Được biết muốn mua loại dâu này phải đặt trước 10 ngày và mỗi lần hàng về chỉ được 150kg.

Công dụng tuyệt vời của dâu tây trắng

Mỗi quả dâu nặng khoảng 50g được xem là dâu khổng lồ

Cải thiện sức khỏe tim

Kali chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng nếu muốn có một trái tim khỏe mạnh ngoài ra Kali còn hỗ trợ bạn trong việc kiểm soát huyết áp. Dâu tây trắng lại chứa hàm lượng Kali vô cùng dồi dào vì thế các chuyên gia khuyên bạn nên dùng hàng ngày.

Ngày càng có nhiều trường hợp tử vong vì tim ngưng hoạt động khi ngủ. Chuyên gia y khoa kiêm giám đốc Trung tâm dinh dưỡng Human UCLA cho biết huyết áp cao có thể khiến tim ngừng đập và đột quỵ. Do đó, khi sử dụng dâu tây trắng bạn sẽ điều hòa được huyết áp và cải thiện sức khỏe cho tim.

Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Dị tật bẩm sinh chính là nỗi ám ảnh của tất cả các bà mẹ khi mang thai. Christine Masterson- trưởng khoa chăm sóc sức khỏe phụ nữ-trẻ em của Summit Medical , New Jersey cho biết ăn dâu tây trắng mỗi ngày cung cấp folate giúp bảo vệ sức khỏe thai nhi, giúp thai nhi phát triển bình thường trong tử cung. Do vậy, thai nhi có thể ngăn ngừa trường hợp dị tật bẩm sinh.

Tăng cường sức khỏe xương và răng.

Nếu bạn không muốn thường xuyên phải thăm bác sĩ nha khoa thì nên dùng dâu tây trắng mỗi ngày. Trong dâu tây trắng có chứa vitamin A và D cần thiết giúp cải thiện sức khỏe răng – xương khớp tốt hơn.

Vì sao dâu tây trắng được gọi là thần dược?

Mỗi quả dâu tây trắng nặng khoảng 50gr tức là những quả dâu khổng lồ, nông trại của ông Yasuhito Teshima là nơi duy nhất trên thế giới sản xuất loại dâu này. Ngoài những điều đặc biệt về kỹ thuật nuôi trồng và công dụng kể trên, dâu tây trắng còn được khuyên dùng bởi khả năng kỳ diệu sau.

Ngăn ngừa mất cân bằng oxy hóa

Dâu tây trắng cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào, nhờ khả năng ngăn ngừa loại quả này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và tim mạch. Hai căn bệnh đang được cảnh báo là ngày càng có nhiều người mắc phải.

Julie Upton chuyên gia dinh dưỡng và là người sáng lập tổ chức Appetite for Health cho biết đối với những bệnh nhân đang điều trị bệnh nên bổ sung loại quả này vào thực đơn hàng ngày vì nó rất tốt cho người bệnh giúp họ cải thiện sức khỏe tổng thể.

Tăng cường hệ miễn dịch

Theo Bonnie Taub- Dix chuyên gia dinh dưỡng chia sẽ đây là loại quả cung cấp nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa nên sẽ giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch cho cơ thể. Ăn một bát dâu tây trắng mỗi ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh bạn có thể dùng kèm sữa chua để tăng cường hiệu quả hỗ trợ hệ miễn dịch.

Kết

Dâu tây trắng tuy nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe nhưng với giá thành đắt đỏ khan hiếm về nguồn cung nên việc dùng mỗi ngày cũng khá khó khăn. Thay vào đó bạn có thể chọn Fucoidan 3-plus một sản phẩm giúp bạn tăng cường sức khỏe cho hệ miễn dịch. Với thành phần hoàn toàn tự nhiên và tinh khiết được sản xuất tại Nhật bạn hoàn toàn an tâm và tin tưởng khi sử dụng.