Ông bà ta dạy “ăn theo buổi, ngủ theo giờ- Ấy là sức khỏe không ngờ cho thân” đúng giờ đúng việc có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe. Không chỉ về ăn uống đúng bữa mà kể cả việc dùng thuốc đúng liều đúng giờ cũng vô cùng quan trọng.

1. Vì sao phải uống thuốc 3 lần một ngày?  

Chúng ta chắc hẳn đều ít nhất dùng các loại thuốc như: thuốc cảm, thuốc ho… nhưng có bao giờ bạn thắc mắc vì sao các loại thuốc đều được chia làm 3 lần trong 1 ngày? 

“Dược hiệu là mục tiêu mà chúng ta nhắm tới khi sử dụng thuốc, nồng độ thuốc quá cao hoặc quá thấp thì thuốc đều không thể phát huy hiệu quả. Khi chúng ta uống thuốc, thông qua dạ dày hoặc ruột non thuốc sẽ được hấp thụ vào máu nhanh chóng đạt đến nồng độ hiệu quả tối thiểu” – trích Hiểu cơ thể khi uống thuốc dược sĩ Park Han-seul.

Theo thời gian thuốc sẽ dần đào thải khỏi cơ thể thông qua gan, thận và mật. Vì vậy, để duy trì liên tục được hiệu quả phải uống thuốc vào lần tiếp theo trước khi nồng độ thuốc trong cơ thể xuống thấp. Vậy nên, dựa theo sự tính toán dược hiệu của thuốc chúng ta thường được chỉ dẫn uống thuốc ngày 3 lần.

2. Hành trình của một viên thuốc trong cơ thể

Khi thuốc được đưa vào cơ thể thông qua dạ dày hoặc ruột non sẽ được hấp thụ vào máu. Và theo dòng máu nhờ nhịp đập của tim được luân chuyển đi khắp cơ thể đưa đến cơ quan đích để gây ra tác dụng dược lý.

Khi thuốc theo máu đi khắp nơi và đến gan thì được chuyển hóa. Gan là cơ quan chính cho việc chuyển hóa thuốc. Rất nhiều thuốc được chuyển hóa tại gan nhờ các enzym (men) chuyển hóa thuốc làm nhiệm vụ chuyển hóa. Gan luôn xem thuốc là chất độc và chuyển hóa thuốc thành các chất chuyển hóa không còn độc, dễ tan trong nước để thận loại chất đó qua nước tiểu ra khỏi cơ thể.

Gan thải trừ thuốc bên trong cơ thể bằng cách chuyển hóa, thận thải trừ thuốc ra khỏi cơ thể bằng cách bài tiết qua nước tiểu. Các chất chuyển hóa của thuốc còn được thải trừ qua mật để theo phân ra ngoài. Vì vậy, khi các cơ quan này suy giảm chức năng dễ dẫn đến nồng độ thuốc trong máu tang cao gây độc cho cơ thể.

3. Fucoidan bảo vệ gan và thận như thế nào?

Paracetamol là một loại thuốc phổ biến và thông dụng, hầu hết trong tủ thuốc các gia đình đều có trữ sẵn loại này. Nhưng bạn có biết trong paracetamol có một chất rất độc cho gan (có khoảng 4% paracetamol biến thành chất độc cho gan, đó là chất N-acetylbenzoquinonimin). khi paracetamol đến gan, gan phải huy động chất glutathion đến trung hòa, nhưng khi paracetamol vượt ngưỡng chịu đựng của gan thì gan không thể huy động đủ lượng glutathion để trung hòa lượng paracetamol thừa đó được, vì vậy, chất độc hại cho gan tăng lên làm nguy hiểm cho gan.

Việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh, kháng virus, thuốc lợi tiểu, thuốc chống viêm trong thời gian dài cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của thận. Ví dụ: Thuốc kháng virut: Thuốc kháng virut như acyclovir, valaciclovir... được sử dụng để điều trị Herpes, thủy đậu và bệnh zona, mụn rộp... có thể dẫn đến sưng và viêm thận và cũng có thể tạo ra những tinh thể khó tan.

Fucoidan là một polysacarit sunfat chủ yếu được chiết xuất từ ​​rong biển màu nâu, có nhiều lợi ích dược lý chống lại các vấn đề về thận khác nhau, bao gồm suy thận mãn tính và bệnh thận tiểu đường. Ngoài ra, chất chống oxy hóa có nguồn gốc từ tảo biển nâu còn được coi là tác nhân có thể phòng ngừa và điều trị các bệnh về gan. Các dữ liệu gần đây về tác dụng của rong biển đối với hoạt động chức năng của gan bị tổn thương do CCl4, một số loại thuốc (paracetamol, diclofenac) cho kết quả khá tích cực. Fucoidan rất an toàn và hoạt động không chỉ như một chất chống oxy hóa mà còn là chất ức chế sự nhân lên của HCV, có tác dụng chống viêm và điều hòa miễn dịch.

Nguồn tham khảo:

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/35500767/

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/25300119/

https://moh.gov.vn/tin-tong-hop/-/asset_publisher/k206Q9qkZOqn/content/thuoc-paracetamol-khong-vo-hai-nhu-ta-nghi?inheritRedirect=false

Nhận tài liệu và mẫu dùng thử miễn phí: 0909 834 959

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo không có tác dụng thay thế cho chẩn đoán y tế.

-------------------------------------

-------------------------------------

Fucoidan Nhật Bản

Add:

HCM: tầng 5, tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1

HN: tầng 2, tòa nhà Tài Tâm, 39A Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Hoàn Kiếm.

Hotline:  0909 834 959 (Zalo, WhatsApp).

 

粉嫩公主酒酿蛋为人体的吸收效果还是比较明显产后丰胸方法,按照疗程食用,能够起到相当好的丰胸效果。在第一个阶段实现了乳房疏通产后丰胸,会有明显感觉乳房发热发胀等现象,胸部会开始慢慢地变圆粉嫩公主酒酿蛋;到了第二个阶段乳房都会开始有很好的发育表现,逐渐变得饱满有力,也有坚挺感,尤其是曾经乳房下垂的女性们更会有这样的明显感觉丰胸产品