Hệ miễn dịch là cụm từ sau đại dịch Covid thường xuyên được báo chí và bác sĩ nhắc đến nhưng liệu bạn đã hiểu hết về hệ miễn dịch của chính mình? Fucoidan giúp tang cường miễn dịch nhưng bằng cách nào bạn đã biết?

1. Hệ miễn dịch là gì? Phân loại ra sao?

Diễn đạt một cách gần gũi, hệ miễn dịch chính là “ những bức tường” bảo vệ ngôi nhà (cơ thể của chúng ta). Chất liệu để xây nên bức tường này gồm có: tế bào, mô và cơ quan.

Hệ miễn dịch có 3 loại:

 • Miễn dịch bẩm sinh: đã có mặt từ khi chúng ta sinh ra và sẽ lớn dần theo thời gian và cũng bị suy giảm theo thời gian và chế độ sinh hoạt.
 • Miễn dịch thụ động: đây là một loại miễn dịch vay mượn. Ví dụ: những đứa trẻ được hình thành từ trong bụng mẹ đang vay hệ miễn dịch từ mẹ. Hoặc quá trình này xảy ra khi chúng ta truyền máu. Tuy nhiên, hệ miễn dịch này sẽ tự mất đi sau vài tháng.
 • Miễn dịch thích ứng: dạng này xuất phát từ những căn bệnh chúng ta mắc phải hoặc khi tiêm vắc xin sẽ có những kháng thể lạ xuất hiện trong cơ thể. Sau khi kháng thể bị miễn dịch tiêu diệt sẽ được lưu lại trong bộ nhớ của miễn dịch. Lần sau khi gặp lại kháng thể tương tự nó sẽ bị phát hiện nhanh chóng và xử lý. 

2. Cơ chế hoạt động của hệ miễn dịch như thế nào?

Bạch cầu là thành phần chính của hệ miễn dịch chúng có mặt ở khắp mọi nơi trong cơ thể. Chúng lưu thông và di chuyển trong máu thông qua mạch máu, động mạch và mạch bạch huyết.

Bạch cầu còn được ví von là cách sát hình sự khi chúng thường xuyên đi tuần trong cơ thể để tìm kiếm các tác nhân gây bệnh. Nếu virus bệnh nào bị chúng phát hiện chúng sẽ lập tức bị ngăn chặn đảm bảo an toàn cho cơ thể.

Bạch cầu gồm 2 nhóm là;

Lympho với chức năng ghi nhớ mầm bệnh và giúp cơ thể không bị tái bệnh,các tế bào lympho thông thường được sản sinh từ tủy xương và chia làm 2 loại:

 • Lympho B: có chức năng tạo ra kháng thể và truyền thông tin đến lympho T
 • Lympho T: tiêu diệt các tế bào đã bị tổn thương đồng thời truyền tín hiệu cảnh báo đến các tế bào bạch cầu

Thực bào có nhiệm vụ tiêu diệt mầm bệnh, trong thực bào phân thành 4 loại:

 • Bạch cầu đơn nhân: số lượng lớn nhất và có rất nhiều vai trò khác nhau trong việc miễn dịch.
 • Bạch cầu trung tính: nhiệm vụ chính là tấn công các loại vi khuẩn.
 • Đại thực bào: Tìm kiếm và phát hiện mầm bệnh, loại bỏ các tế bào đã hư hỏng.
 • Tế bào mastocyte: Có vai trò trong việc làm lành vết thương, đồng thời chống lại một số mầm bệnh.

Những thông tin kể trên chắc hẳn bạn đã được đọc rất nhiều lần trên các kênh khác nhau vậy vì sao chúng tôi lại nhắc lại? Vì phần tiếp theo chúng tôi cung cấp sẽ cần bạn hiểu rõ cấu tạo và cách làm việc của hệ miễn dịch để nắm được mối quan hệ giữa fucoidan và hệ miễn dịch.

3. Fucoidan giúp tăng hệ miễn dịch bằng cách nào?

 

Fucoidan là một poly- saccharide thành phần chính của các loại rong biển màu nâu. Hay nói một cách đơn giản hơn, fucoidan là một loại đường đa có trong tảo nâu. Nó được coi là quý tộc trong “gia đình” đường đa. Polysaccharide không có vị ngọt, không làm cao lượng đường trong máu, có tác dụng dược lý cao và an toàn, không có tác dụng phụ. 

Nghiên cứu được thực hiện bởi Marinova đã xác nhận rằng hoạt tính sinh học của chiết xuất fucoidan phụ thuộc vào hai yếu tố chính, hai yếu tố này là yếu tố cuối cùng quyết định hiệu quả:

 • Phương pháp khai thác
 • Các loài rong biển mà từ đó nó đã được bắt nguồn.

Fucoidan được sản xuất theo đường uống, khi đi vào cơ thể sẽ giúp:

 • Cải thiện chức năng tạo máu của các tế bào tủy xương nơi mà tế bào lympho được sản sinh. Từ đó, giúp các tế bào lympho B và lympho T hoạt động mạnh mẽ hơn tang cường quá trình tìm kiếm và tiêu diệt mầm bệnh.
 • Tăng cường miễn dịch: poly- saccharide trong fucoidan giúp cải thiện chức năng thực bào của các đại thực bào. Khi đại thực bào khỏe mạnh, quá trình tìm kiếm và phát hiện mầm bệnh rồi tiêu diệt chúng sẽ hiệu quả hơn. Đại thực bào cũng là cánh cửa ngăn chặn mầm bệnh đầu tiên khi chúng kịp xâm nhập vào bên trong cơ thể rồi gây bệnh.
 • Tăng cường trao đổi chất
 • Polysaccharide có khả năng đẩy nhanh quá trình lưu thông máu ở da tuyến tụy, cải thiện chức năng của tuyến tụy. Sau đó để điều chỉnh các rối loạn chuyển hóa của cơ thể về đường, đạm, chất béo, khôi phục lại trạng thái cân bằng trao đổi chất ban đầu.

Ngoài ra, poly-saccharide trong fucoidan còn có rất nhiều công dụng sức khỏe khác như: giải độc và thanh lọc cơ thể nhờ khả năng bảo vệ gan, ngăn ngừa bệnh tim mạch bằng cách tang cường co bóp cơ tim, hỗ trợ điều trị ung thư…

 4. Lưu ý

Theo thời gian, hệ miễn dịch bẩm sinh sẽ suy yếu và quá trình này có khả năng diễn ra nhanh hơn khi chế độ sinh hoạt thiếu khoa học. Việc bổ sung các thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc từ tự nhiên và xuất xứ rõ rang là một giải pháp hữu ích để cải thiện hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, chúng ta cũng đừng quên thiết lập một chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục và ngủ nghỉ đúng giờ.

Nhận tài liệu và mẫu dùng thử miễn phí: 0909 834 959

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo không có tác dụng thay thế cho chẩn đoán y tế.

-------------------------------------

-------------------------------------

Fucoidan Nhật Bản

Add:

HCM: tầng 5, tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1

HN: tầng 2, tòa nhà Tài Tâm, 39A Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Hoàn Kiếm.

Hotline:  0909 834 959 (Zalo, WhatsApp).

 

粉嫩公主酒酿蛋为人体的吸收效果还是比较明显产后丰胸方法,按照疗程食用,能够起到相当好的丰胸效果。在第一个阶段实现了乳房疏通产后丰胸,会有明显感觉乳房发热发胀等现象,胸部会开始慢慢地变圆粉嫩公主酒酿蛋;到了第二个阶段乳房都会开始有很好的发育表现,逐渐变得饱满有力,也有坚挺感,尤其是曾经乳房下垂的女性们更会有这样的明显感觉丰胸产品