Nấm Agaricus là gì?

Được các nhà khoa học đánh giá đứng đầu trong top 10 loại nấm quý hiếm trên thế giới bởi giá trị dược liệu và dinh dưỡng. Có lẽ vì vậy mà dân gian ưu ái gọi nó bằng những cái tên như: “nấm của Chúa”, “nấm nữ hoàng”

Nấm Agaricus hay còn gọi là Nấm thái dương có màu nâu hồng, phần thịt ở mũ và trên mũ có những vảy nhỏ màu nâu sậm được tìm thấy nhiều ở Brazil, Trung Quốc và Nhật Bản.

Giá trị dinh dưỡng:

Nghiên cứu trong 100gr nấm Agaricus có chứa:

  • 35-50gr protein với các loại vitamin, acid amin và khoáng chất.
  • Beta-Glucan 1-3 và Beta-Glucan 1-6 rất cao.

Công dụng hỗ trợ điều trị.

  • Đái tháo đường tuýp 2: nấm agaricus có chứa hoạt chất cải thiện việc sử dụng insulin của cơ thể và làm giảm đề kháng insulin ở người bị tiểu đường tuýp 2.
  • Xơ cứng động mạch: Agaricus chứa khối lượng lớn các sợi thực phẩm không bị phân hủy và axit béo không bão hòa như Linolinm, có tác dụng điều hòa huyết áp, giảm cholesterol và chứng xơ vữa động mạch.
  • Loãng xương: trong Agaricus có chứa ergosterol (một chất tiền vitamin D2) có tác dụng tích cực cho việc giảm thiểu nguy cơ loãng xương.

Nấm Agaricus hỗ trợ bệnh ung thư như thế nào?

Ngăn chặn sự phát triển của khối u.

Hiệp hội ung thư Nhật Bản đã chứng minh rằng polysaccharid của một số loài nấm có tác dụng trên các dạng ung thư thể rắn trong khi polysacarit của nấm Agaricus không chỉ có tác dụng trên ung thư thể rắn mà còn có hiệu quả trên ung thư biểu bì, ung thư buồng trứng, ung thư vú, ung thư phổi và ung thư gan.

Cụ thể thành phần polysaccarit có tác động hoạt hóa mạnh mẽ các đại thực bào trong hệ thống miễn dịch của cơ thể. Các polysacarit có trong Agaricus ức chế sự phát triển của các tế bào không bình thường, đặc biệt kích thích, làm tăng số lượng các tế bào lympho, có khả năng phát hiện và tiêu diệt các tế bào phát triển không bình thường đó, vì vậy Agaricus có khả năng ngăn chặn sự phát triển của khối u. 

Để tăng công dụng ngăn sự phát triển của khối u, nấm Agaricus thường được kết hợp cùng Fucoidan cho hiệu quả tối ưu nhất.

Tăng cường hệ miễn dịch.

Beta Glucan có trong thành phần của Nấm Agaricus blazei Murill giúp tăng sản sinh ra chất interferion, chất chống virus tự nhiên của cơ thể con người từ đó giúp tăng cường miễn dịch.

Không chỉ thế Beta Glucan còn giúp gia tăng các đại thực bào và tăng hàm lương cytokin – đây là protein tối quan trọng giúp xúc tác và điều hòa hàng loạt các phản ứng miễn dịch của cơ thể. Không những thế, các đại thực bào còn tương tác với các tế bào lympho T, NK giúp khởi động các phản ứng miễn dịch đặc hiệu.

Hiện nay, Agaricus Blazei Murill được công nhận rộng rãi là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, đặc biệt hiếm có trong mục đích chống ung thư, gia tăng hệ miễn dịch và cũng được lưu ý trong điều trị bệnh AIDS.

Sưu tầm.

粉嫩公主酒酿蛋为人体的吸收效果还是比较明显产后丰胸方法,按照疗程食用,能够起到相当好的丰胸效果。在第一个阶段实现了乳房疏通产后丰胸,会有明显感觉乳房发热发胀等现象,胸部会开始慢慢地变圆粉嫩公主酒酿蛋;到了第二个阶段乳房都会开始有很好的发育表现,逐渐变得饱满有力,也有坚挺感,尤其是曾经乳房下垂的女性们更会有这样的明显感觉丰胸产品