Khoảng 1 trong 8 phụ nữ sẽ phát triển ung thư vú xâm lấn trong suốt cuộc đời của họ, khiến nó trở thành bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ tại Hoa Kỳ.

theo Viện Ung thư Quốc gia, tập thể dục cũng làm giảm mức độ của một số hormone (bao gồm insulin và estrogen) có liên quan đến sự phát triển và tiến triển của vú. Các nghiên cứu nói rằng hoạt động thể chất sau khi chẩn đoán ung thư vú có khả năng “ảnh hưởng thuận lợi đến tỷ lệ mắc và kết quả ung thư vú”. Yoga là một trong những cách tập thể dục như vậy. 

Hãy thử thói quen yoga nhẹ nhàng sau đây và xem bạn cảm thấy thế nào.

Yoga và lợi ích đối với ung thư vú

  • Yoga không chỉ là một bài tập hiệu quả, tác động thấp mà còn được chứng minh trong nhiều nghiên cứu là giảm mệt mỏi, cải thiện chức năng thể chất và chất lượng giấc ngủ, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nói chung.
  • Bạn có thể và nên tập thể dục ở tất cả các giai đoạn chẩn đoán ung thư của mình - trước, trong và sau khi xạ trị, điều trị nội tiết tố và điều trị nhắm mục tiêu, cũng như trong và sau khi hóa trị và phẫu thuật. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thảo luận với bác sĩ về hoạt động thể chất đã lên kế hoạch của mình trước khi thực hiện một thói quen mới, đặc biệt nếu bạn vừa mới phẫu thuật.
  • Nếu bạn có nguy cơ bị phù bạch huyết, bạn muốn chắc chắn rằng những tư thế bạn đang thực hiện có lợi cho điều đó (những tư thế dưới đây là). Hãy hỏi bác sĩ của bạn xem họ có khuyên dùng quần áo nén không và liệu có an toàn để bắt đầu tập yoga hay không. 
  • Yoga có thể phục hồi và nhẹ nhàng - và các tư thế theo sau hoàn toàn phù hợp với tiêu chí đó - nhưng luôn có những phức tạp với bất kỳ bài tập mới nào. Nguy cơ đó tăng lên nếu bạn đang giải quyết các vấn đề mà bạn có thể không mong đợi hoặc không biết. Vì lý do đó, bạn nên nói chuyện cụ thể với bác sĩ về việc luyện tập yoga của mình.

Tư thế Cat- Cow

 

Động tác này giúp tăng cường sức mạnh cho lưng dưới của bạn, giảm đau hông và tăng khả năng vận động của cột sống cũng như lưu thông dịch não tủy. Đây có thể là một cách hay để giảm bớt sự linh hoạt trở lại cho phần thân của bạn. Rất có thể, bạn đã có một số căng thẳng trong lĩnh vực này. 

Thiết bị cần thiết: một tấm thảm yoga, tốt nhất là trên sàn không có mái che. Tránh thảm hoặc thảm, nếu có thể.

Các cơ đã hoạt động: cơ duỗi cột sống, cơ bụng, cơ hông, cổ và lưng

Ngồi nghiêng người

Một động tác gập người sang một bên đơn giản sẽ làm nên điều kỳ diệu cho phần thân của bạn. Nó không chỉ có tác dụng kéo dài cơ bụng và cải thiện tính linh hoạt của cột sống mà còn kéo căng cơ liên sườn (cơ giữa các xương sườn của bạn). Kéo dài các cơ đó giúp giảm căng thẳng về tư thế, cổ và vai, đồng thời tăng toàn bộ phạm vi chuyển động ở xương sườn của bạn.

Cơ bắp hoạt động: cơ bụng, cơ liên sườn, latissimus dorsi (lats), cơ xiên ngoài

Tư thế con cá

 

Tư thế này là động tác mở tim, có nghĩa là nó mở ngực, xương sườn, phổi và lưng trên của bạn. Nó cũng kích thích dẫn lưu bạch huyết ở ngực và ngực, đồng thời có thể làm giảm mô sẹo.

Thiết bị cần thiết: Nếu bạn có một chiếc đệm nhỏ và hẹp (chẳng hạn như đệm thắt lưng đi văng hoặc đệm), bạn có thể sử dụng nó ở đây. Ngoài ra, hai chiếc chăn mỏng cũng phù hợp với tư thế này, một chiếc được gấp lại để bạn ngồi lên và chiếc còn lại được gấp lại để hỗ trợ phần lưng trên của bạn.

Các cơ hoạt động: cơ ức đòn chũm, cơ thẳng bụng, cơ duỗi cột sống 

Kết luận

 

Yoga đã được chứng minh là có tác động tích cực đến kết quả điều trị ung thư vú. Nó có thể có những tác động tích cực cho bạn, bất kể hành trình cụ thể của bạn.

Đó cũng là một thực hành có thể và nên được cá nhân hóa. Mặc dù trình tự trên bao gồm các tư thế phục hồi là điểm khởi đầu tuyệt vời, nhưng hãy luôn kiểm tra với bác sĩ và cũng là nhà trị liệu vật lý hoặc người hướng dẫn yoga về nhu cầu cụ thể của cơ thể bạn.

 

粉嫩公主酒酿蛋为人体的吸收效果还是比较明显产后丰胸方法,按照疗程食用,能够起到相当好的丰胸效果。在第一个阶段实现了乳房疏通产后丰胸,会有明显感觉乳房发热发胀等现象,胸部会开始慢慢地变圆粉嫩公主酒酿蛋;到了第二个阶段乳房都会开始有很好的发育表现,逐渐变得饱满有力,也有坚挺感,尤其是曾经乳房下垂的女性们更会有这样的明显感觉丰胸产品