Quả hồng là loại quả rất giàu dinh dưỡng lại giòn ngọt nên nhiều người rất thích ăn. Nhưng mới đây bác sĩ đã cảnh báo có nhiều bệnh nhân phải nhập viện vì bị tắc ruột do ăn hồng không đúng cách.

Dinh dưỡng bên trong quả hồng

Cây hồng có tên khoa học là Diospyros kaki, họ Thị (Ebenaceae). Quả hồng rất giàu dinh dưỡng: giàu glucose, fructose, sucrose, protein, vitamin C, Citrulline, iot, Canxin… . Hàm lượng khoáng chất của hồng vượt quá táo, lê, đào và các loại trái cây khác, hàm lượng vitamin C cao gấp 1-2 lần các trái cây thông thường.

Quả hồng có hàm lượng Iot cao nên có khả năng ngăn ngừa các bệnh bướu cổ thông thường. Ngoài ra, Pectin- chất xơ hòa tan có trong hồng giúp duy trì hệ vi sinh đường ruột, chống táo bón.

Tắc ruột chỉ vì ăn hồng!

Bác sĩ Hoàng Thanh Hiền, khoa Y học dân tộc- Vật lý trị liệu, bệnh viện Q.11 (Tp HCM) cho biết:

Những ngày qua, bệnh viện tiếp nhận nhiều bệnh nhân với triệu chứng đau bụng, buồn nôn, bí đại tiện. Qua siêu âm và nội soi bác sĩ đã tìm ra nguyên nhân là do bã thức ăn không tiêu hóa được làm tắc ruột. Cụ thể những bã thức ăn này là bã của trái hồng giòn.

Từ giữa tháng 10 đến cuối tháng 11/2014 tại khoa ngoại tiêu hóa- bệnh viện Trung ương Huế cũng đã điều trị cho 7 bệnh nhân bị tắc ruột.

Từ những sự cố đáng tiếc trên, bác sĩ đã kết luận nếu ăn hồng không đúng cách nguy cơ bị tắc ruột là vô cùng cao.

Vậy ăn hồng thế nào là đúng cách?

Đối tượng trẻ nhỏ và người già được khuyên nên hạn chế ăn hồng giòn mà nên chuyển qua ăn hồng đã chín mềm. Bởi hồng giòn khi ăn cần phải nhai kĩ và chỉ nên ăn 1-2 miếng.

Hồng giòn mặc dù ngọt nhưng vẫn chứa Tamin nên phải tránh ăn hồng khi bụng đói bởi axit dạ dày gặp Tamin sẽ bị kết tủa. khoảng thời gian tốt để ăn hồng là khi bụng no hoặc sau ăn 1 giờ. Lưu ý vỏ trái hồng khi còn xanh chưa rất nhiều Tamin vì vậy không nên ăn vỏ hồng.

Đối tượng không nên ăn hồng

Bác sĩ khuyến cáo: những người bị viêm dạ dày hoặc đã cắt bỏ một phần dạ dày, người bị thiếu máu, tiểu đường nên tránh ăn hồng.

Tamin có trong hồng sẽ kết hợp với sắt tạo thành kết tủa hạn chế sự hấp thụ sắt trong thức ăn. Ngoài ra, khi đang dùng thuốc bổ máu cũng nên cân nhắc ăn loại thực phẩm này. Trong hồng có 10,8% đường phần lớn là disaccharides và monosaccharides dễ hấp thụ vào máu nên bệnh nhân có bệnh tiểu đường cũng phải hạn chế.

Để các chất xơ được hòa tan hết dễ tiêu hóa mọi người khi ăn hồng phải nhai thật kỹ tránh trường hợp bã thức ăn bị sót lại. \

Bạn có thể xem thêm phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh nhân bị tiểu đường, ung thư tại đây.

粉嫩公主酒酿蛋为人体的吸收效果还是比较明显产后丰胸方法,按照疗程食用,能够起到相当好的丰胸效果。在第一个阶段实现了乳房疏通产后丰胸,会有明显感觉乳房发热发胀等现象,胸部会开始慢慢地变圆粉嫩公主酒酿蛋;到了第二个阶段乳房都会开始有很好的发育表现,逐渐变得饱满有力,也有坚挺感,尤其是曾经乳房下垂的女性们更会有这样的明显感觉丰胸产品